• Tiên học lễ - hậu học văn
  Tiên học lễ - hậu học văn
 • Tập thể nhà trường
  Tập thể CB-GV-CNV của trường THCS Long Hải năm học 2013-2014
 • Trường THCS Long Hải
  Nơi nuôi dưỡng những ước mơ
 • Trường THCS Long Hải
  Hành trình tuổi lên 10
 • Tập thể giáo viên
  Tập thể giáo viên năm học 2013-2014
 • Cổng trường, nơi nuôi dưỡng ước mơ
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Giờ chào cờ đầu tuần
 • Ghế đá, hàng cây
  Nơi tâm tình trò chuyện của những mầm xanh quê hương
 • Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường
  Tập thể CB-GV-CNV trong buổi lễ kỷ niệm
 • Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường
  Hiệu trưởng ôn lại truyền thống nhà trường
 • Cây hoàng yến
  Đ/c Châu Phỉa - Nguyên Chủ tịch UBMT TQVN huyện Phú Quý trồng lưu niệm ngày 05/6/2005.
 • ĐỒNG PHỤC NỮ-NĂM HỌC: 2015-2016
  Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 Ban nữ công ra mắt đồng phục áo dài truyền thống.
 • Trường THCS Long Hải
  Quang cảnh trường nhìn từ núi Cao Cát, xa xa là ngọn Hải đăng.
 • KHUNG CẢNH SÂN TRƯỜNG
  Tháng 10/2016 sân trường nhiều cây xanh, chuẩn bị đón mùa gió Bấc.
 • KHU HIỆU BỘ
  Hoàn thành và đi vào sử dụng tháng 11/2015.
 • KHUNG CẢNH SÂN TRƯỜNG
  Khu hiệu bộ được xây dựng, hoàn thành bàn giao đi vào sử dụng tháng 11/2015.
 • ĐẢNG VIÊN NĂM HỌC 2015-2016
  Hình kỷ niệm Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018
 • ĐẢNG VIÊN NĂM HỌC 2015-2016
  Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018
hotnews
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 20/11 (2018-2019) - Khối 9
{youtube}https://www.youtube.com/watch?v=zMd_PYh48U8{/youtube}{youtube}https://www.youtube.com/watch?v=EaY_f5nn3lg{/youtube}{youtube}https://www.youtube.com/watch?v=XuE0IUvLIV0{/youtube}


Xây dựng trường xanh-sạch-đẹp-an toàn

Ngày đăng: 01-11-2013
Đọc: 21935 lượt

Ai ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được sống và học tập trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với mỗi người chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, yêu thầy cô và bè bạn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta có ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì không ai khác, mỗi học sinh chúng ta cần phải chung tay xây dựng và bảo vệ nó.

Con người không thể sống tách rời thiên nhiên, không thể thiếu trời mây, cây cỏ và phải biết quý trọng những giá trị to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Trước hết để trường lớp luôn xanh, chúng ta cần phải bảo vệ và chăm sóc cây xanh, không bẻ cành, hái hoa, nhất là các bạn nam thường hay trèo lên cây bàng, hái trái bàng trong sân trường, chúng ta cần phải khuyên các bạn chấm dứt hiện tượng này. Tích cực tham gia các đợt trồng cây do liên đội và nhà trường tổ chức.

* Vậy để trường lớp luôn sạch thì sao?

Không vứt giấy, rác bừa bãi ở trong ngăn bàn, trong lớp học, khu vực cầu thang, ngoài sân trường, ngoài cổng trường, đặc biệt là ở các bồn hoa, ô cây cảnh. Hàng ngày, hàng tuần phải vệ sinh sạch sẽ lớp học và sân trường. Tham gia lao động tích cực theo lịch phân công của nhà trường. Cần phải sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn nước sạch, điện... Để làm được điều đó đòi hỏi sự cố gắng không phải của một vài người mà cần sự cố gắng của tất cả các bạn học sinh.

* Vậy làm thế nào để xây dựng trường lớp đẹp?

- Để trường đẹp thì trước hết mỗi chúng ta cũng phải đẹp. Chúng ta phải đẹp trong cách ăn mặc. Với người học sinh thì mặc đẹp là ăn mặc giản dị, gọn gàng, sạch sẽ, không loè loẹt, với học sinh ăn mặc không gì đẹp bằng bộ quần áo đồng phục của nhà trường. Hiện nay còn một số bạn hiểu chưa thật đúng về ăn mặc đẹp, các bạn cho rằng phải theo mốt mới là đẹp, có bạn lại cho rằng phải đắt tiền mới là đẹp… Tôi không nghĩ vậy, đẹp là phải phù hợp với môi trường trường học và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh riêng của gia đình. Mình mong rằng các bạn chấm dứt tình trạng mặc quần đáy ngắn, đáy xệ, bóp ống, sửa đồ đồng phục không đúng quy định,…

- Đẹp quần, đẹp áo là cần thiết nhưng chưa đủ chúng ta cần phải đẹp trong từng hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói. Hãy làm sao để mái trường thân yêu của chúng ta không có những lời nói thô tục, những hành vi vô lễ, mất lịch sự với thầy cô, bạn bè. Mỗi chúng ta cần phải sống thân thiện với môi trường.

- Không leo trèo, chạy nhảy trên bàn ghế, bồn hoa, cây cảnh, đá bóng trong sân trường… Không vẽ bậy lên tường, lên bàn ghế.

Mặt khác, ngôi trường đẹp luôn gắn với an toàn. Vậy thế nào là an toàn?

- Trước tiên đó là một ngôi trường không có bạo lực. Trong thời gian qua ở trường ta vẫn còn có hiện tượng các bạn học sinh đánh nhau. Mặc dù được nhà trường và thầy cô chủ nhiệm nhắc nhở nhiều lần nhưng hiện tượng này vẫn cứ xảy ra thậm trí với cả các bạn nữ. Theo tôi mỗi chi đội, liên đội và nhà trường cần có biện pháp kỷ luật thích đáng đối với những bạn học sinh đánh nhau. Đáng trách hơn nữa là có nhiều bạn không tham gia đánh nhau nhưng lại bàng quan, vô cảm trước sự việc này: còn xem, cổ vũ và cười khi bạn đánh nhau. Thái độ và hành động đó của các bạn cũng gián tiếp tiếp tay cho hành động bạo lực. Mình mong các bạn của trường ta là những thành viên xuất sắc, đi đầu trong việc chống bạo lực học đường.

- Thứ hai chúng ta cần giữ gìn và bảo vệ của công: Tắt điện, quạt khi ra khỏi lớp, đóng cửa khi ra về. Ngoài ra cũng cần chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông. Đi học về các bạn không được đùa giỡn, gây mất trật tự, đi hàng 2, hàng 3, không chạy xe ra vào cổng…

Trên đây là một số ý kiến của mình về việc “Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn”, rất mong các bạn hưởng ứng tích cực phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Người người trồng cây - Nhà nhà trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái cho chính cuộc sống của chúng ta.

Nguyễn Minh Tuấn - Học sinh lớp 64


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới


Các bài viết và ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email hoangthanhlh@gmail.com hoặc liên hệ qua số điện thoại: 01233601211-0908000502 gặp Hoàng ThanhKho tài nguyên

Một ngày mới !!!

TUỔI THẦN TIÊN  
 Hôm qua: 92 
|
 Hôm nay: 2