• Tiên học lễ - hậu học văn
  Tiên học lễ - hậu học văn
 • Tập thể nhà trường
  Tập thể CB-GV-CNV của trường THCS Long Hải năm học 2013-2014
 • Trường THCS Long Hải
  Nơi nuôi dưỡng những ước mơ
 • Trường THCS Long Hải
  Hành trình tuổi lên 10
 • Tập thể giáo viên
  Tập thể giáo viên năm học 2013-2014
 • Cổng trường, nơi nuôi dưỡng ước mơ
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
 • Trường THCS Long Hải-Phú Quý-Bình Thuận
  Giờ chào cờ đầu tuần
 • Ghế đá, hàng cây
  Nơi tâm tình trò chuyện của những mầm xanh quê hương
 • Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường
  Tập thể CB-GV-CNV trong buổi lễ kỷ niệm
 • Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường
  Hiệu trưởng ôn lại truyền thống nhà trường
 • Cây hoàng yến
  Đ/c Châu Phỉa - Nguyên Chủ tịch UBMT TQVN huyện Phú Quý trồng lưu niệm ngày 05/6/2005.
 • ĐỒNG PHỤC NỮ-NĂM HỌC: 2015-2016
  Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 Ban nữ công ra mắt đồng phục áo dài truyền thống.
 • Trường THCS Long Hải
  Quang cảnh trường nhìn từ núi Cao Cát, xa xa là ngọn Hải đăng.
 • KHUNG CẢNH SÂN TRƯỜNG
  Tháng 10/2016 sân trường nhiều cây xanh, chuẩn bị đón mùa gió Bấc.
 • KHU HIỆU BỘ
  Hoàn thành và đi vào sử dụng tháng 11/2015.
 • KHUNG CẢNH SÂN TRƯỜNG
  Khu hiệu bộ được xây dựng, hoàn thành bàn giao đi vào sử dụng tháng 11/2015.
 • ĐẢNG VIÊN NĂM HỌC 2015-2016
  Hình kỷ niệm Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018
 • ĐẢNG VIÊN NĂM HỌC 2015-2016
  Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018
hotnews
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 20/11 (2018-2019) - Khối 9
{youtube}https://www.youtube.com/watch?v=zMd_PYh48U8{/youtube}{youtube}https://www.youtube.com/watch?v=EaY_f5nn3lg{/youtube}{youtube}https://www.youtube.com/watch?v=XuE0IUvLIV0{/youtube}


THAM LUẬN VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Ngày đăng: 02-11-2016
Đọc: 5174 lượt

BÁO CÁO THAM LUẬN

PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRONG HỌC ĐƯỜNG

(Đại hội Liên đội Trường THCS Long Hải - Năm học: 2016 - 2017)

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh thân mến!

Trong xã hội hiện nay thì môi trường giáo dục là nền tảng để con người hoàn thiện nhân cách và phát triển tri thức của mình. Nhưng trong môi trường ấy vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề bức xúc được sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận xã hội đó chính là tình trạng bạo lực học đường.

Em tên: Trần Thị Thanh Ngân – học sinh lớp 9­1 rất vinh dự được tham luận trong Đại hội Liên đội hôm nay với nội dung PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRONG HỌC ĐƯỜNG.

Bạo lực học đường đang là tệ nạn gây ô nhiễm môi trường tinh khiết của chốn giảng đường. Tình trạng này đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, hiện đang xâm nhập và lan rộng ở Việt Nam. Có thể nói, bạo lực học đường đang trở thành vấn nạn nghiêm trọng và là nỗi lo của toàn xã hội. Vậy, bạo lực học đường là gì? Đó là những hành động mang tính chất bạo lực xảy ra nơi trường học.

Chúng ta đang sống trong thời đại mới - thời đại văn minh, khoa học, nhất là sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã làm cho cuộc sống con người ngày càng được nâng cao. Nhưng bên cạnh đó là sự cạnh tranh kinh tế quyết liệt, phim ảnh, sách, báo với nội dung không lành mạnh tràn ngập, tuyên truyền, cổ vũ cho lối sống thực dụng, khoái lạc, bạo lực và hận thù,… tất cả những điều đó đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của người xem, người chơi. Đặc biệt đối với lứa tuổi hiếu động của người học sinh đó là điều rất khó tránh khỏi. Học sinh có thể sử dụng những hành vi bạo lực ấy để giải quyết những mâu thuẫn trong mối quan hệ bạn bè như:

Họ đã không ngần ngại lôi bạn của mình ra giữa chốn đông người để đánh đập, hành hạ, để lại trong tâm hồn nạn nhân một sự đau đớn thật ghê gớm về cả thể xác và tinh thần. Một vết thương không dễ lên da non, một nỗi đau không dễ xóa nhòa trong kí ức. Một trong tất cả các vụ bạo lực học đường đã diễn ra khi được hỏi: tại sao lại đánh bạn? chỉ đơn giản là “em thích thì đánh” hay vì những lý do “tại nó nhìn em” hoặc “tại nó chửi tên nhà em”… cũng có thể vì lý do hay mách chuyện với thầy cô, cha mẹ…. chỉ vì những lý do vậy thôi mà có thể đánh bạn mình, nhẹ thì thâm tím, nặng thì chảy máu, có khi mang thương tích nặng. Đó là những mất mát lớn về sức khỏe, sinh mạng và tiền bạc; là những tổn thương về tâm lý không dễ gì hồi phục; là nỗi đau của các bậc cha mẹ, thầy cô; là bắt bớ, tù tội; là bỏ học và lún sâu vào vòng hư hỏng, tội phạm không lối thoát…

Các bạn ơi! Chẳng có một qui định nào cho phép bạn đối xử bạo lực với bạn của mình để giải quyết những xích mích, bất đồng. Các bạn hãy nhớ không có chuyện gì không thể giải quyết bằng lời nói, không có chuyện gì đáng để chúng ta bất hòa và cũng không khi nào - chẳng ở đâu bạo lực được phép tồn tại cả vì bạo lực là điều mà pháp luật tuyệt đối nghiêm cấm.

Một số chuyên gia nước ngoài thường nhận xét về thanh niên việt nam như thế này: “Người Việt Nam thông minh cần cù, chịu khó. Thanh niên việt nam có kiến thức, ham học hỏi và giàu khát vọng vươn lên… Vậy thì chúng ta hãy học cách trao yêu thương để nhận lại thương yêu. Hãy học tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”. Hãy làm thế nào để có thể dõng dạc rằng “Trường tôi không phải là trường giàu về cơ sở vật chất, nhưng chúng tôi tự hào vì chúng tôi giàu lòng nhân ái và vì trường chúng tôi không có bạo lực”. Đã đến lúc mỗi bạn trẻ chúng ta hãy sống đúng chuẩn mực đạo đức của con người, trau dồi, học hỏi những bài học trong cuộc sống về sự công bằng, bác ái với những người xung quanh và phải có quyết tâm muốn thay đổi chính bản thân mình, học hỏi những tấm gương của các bậc tiền bối trong xã hội hiện tại. Hãy học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đã đến lúc chúng ta phải đối mặt với những điều chưa tốt để làm cho nó tốt hơn. Bạn cần biết: “nói dối là ăn cắp niềm tin; quay cóp là ăn cắp trí tuệ; bắt nạt là ăn cắp sự bình đẳng; thỏa hiệp với cái xấu là ăn cắp sự minh bạch tự trọng.”. Hãy nhận thức đúng ngay từ trong suy nghĩ. Vì “gieo suy nghĩ - gặt hành vi; gieo hành vi - gặt thói quen; gieo thói quen - gặt tính cách và gieo tính cách ắt gặt số phận!”.

Cuối cùng, kính chúc quí vị đại biểu, thầy cô giáo mạnh khỏe, thành đạt. Chúc các bạn học sinh năng động, học tập tốt. Chúc đại hội thành công tốt đẹp. Em xin chân thành cảm ơn.

 


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới


Các bài viết và ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email hoangthanhlh@gmail.com hoặc liên hệ qua số điện thoại: 01233601211-0908000502 gặp Hoàng ThanhKho tài nguyên

Một ngày mới !!!

TUỔI THẦN TIÊN  
 Hôm qua: 92 
|
 Hôm nay: 2